Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức- Sự kiện

Kiểm tra, đánh giá chất lượng tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long

Imprimer
There are no translations available.

Vừa qua, Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long có văn bản số 4696/UBND về việc kiểm tra, đánh giá chất lượng tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long

Theo đó, UBND thành phố đề nghị các thành viên trong Hội đồng thẩm định tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long trong quá trình kiểm tra, đánh giá chất lượng tàu du lịch hoạt động trên Vịnh chủ động xem xét, đối với những tàu đã được hoán cải, sửa chữa đạt chất lượng tốt, đủ tiêu chuẩn, thời hạn theo quy định, đảm bảo an toàn thì được cấp phép tiếp tục hoạt động; đối với những tàu mặc dù chưa quá niên hạn hoạt động theo quy định, nhưng tiêu chuẩn chất lượng không đảm bảo theo quy định, thì vẫn kiên quyết dừng, không cho hoạt động phục vụ khách du lịch để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách tham quan vịnh Hạ Long.

Việc kiểm tra, đánh giá chất lượng tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long không chỉ đảm bảo an toàn cho khách du lịch mà còn tạo thương hiệu du lịch Hạ Long – điểm đến an toàn, thân thiện ./.

 

Khởi động Dự án "Con thuyền mơ ước" tại vịnh Hạ Long

Imprimer
There are no translations available.

Ngày 23/6, tại thành phố Hạ Long, Tập đoàn Microsoft Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) đã tổ chức lễ khởi động dự án "Tăng cường nhận thức về bảo vệ môi trường biển và cơ hội tiếp cận công nghệ thông tin cho thanh thiếu niên khó khăn vùng ven biển cải thiện cuộc sống", gọi tắt là dự án "Con thuyền mơ ước".

"Con thuyền mơ ước" là dự án do tập đoàn Microsoft Việt Nam tài trợ với nguồn kinh phí hơn 5,6 tỷ đồng, được triển khai từ tháng 3 đến hết tháng 12-2017 tại khu vực cộng đồng người dân làng chài vịnh Hạ Long được tái định cư trên bờ từ năm 2015 và những khu vực dân cư tại những vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Dự án "Con thuyền mơ ước" triển khai tại 4 phường xã của thành phố Hạ Long, với mục tiêu là tạo điều kiện cho những thanh thiếu niên nghèo được tăng cường nhận thức, trang bị kiến thức và kỹ năng về bảo vệ môi trường biển, những năng lực cần thiết và công nghệ tin học cơ bản, phù hợp và linh hoạt giúp họ có thêm năng lực để tự chủ động tìm kiếm và phát huy các cơ hội cải thiện cuộc sống.

Theo kế hoạch, dự kiến 150 giáo viên, cán bộ địa phương và các tổ chức xã hội đoàn thể sẽ được bồi dưỡng làm giảng viên nguồn; 200 thanh thiếu niên vùng khó khăn sẽ được đào tạo trong giai đoạn này. Các sự kiện trong khuôn khổ dự án gắn kết với các chương trình phù hợp tại địa phương sẽ thu hút hơn 2.000 người tham gia trực tiếp. Hơn thế, ước tính khoảng 50.000 thành viên cộng đồng liên quan sẽ được tiếp cận các thông tin và cơ hội học tập thông qua mạng và phương tiện truyền thông.

Được sự phối hợp giúp đỡ của UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Hạ Long, khi đi vào hoạt động, một số chương trình của "Con thuyền mơ ước" sẽ diễn ra trên con tàu Thiên Cung 01 với hành trình trên vịnh Hạ Long../.

 

Hang Tiên Ông – điểm du lịch văn hóa trên vịnh Hạ Long

Imprimer
There are no translations available.

Hang Tiên Ông nằm ở trung tâm hòn Cái Tai, thuộc dãy đảo hang Trai (trên vịnh Hạ Long), cách thành phố Hạ Long khoảng 20km về phía nam, cách đảo Cát Bà (Hải Phòng) khoảng 5-7km về phía đông.

 

Cửa hang Tiên Ông

Đây là hang động được nhà khảo cổ học J.G Anderson ngưởi Thụy Điển phát hiện và nghiên cứu từ năm 1938.
Theo đánh gia của các nhà khảo cổ học thì hang Tiên Ông chính là một trong những điểm cư trú, sinh sống của người Việt cổ thuộc nền văn hóa Soi Nhụ trên vịnh Hạ Long. Di tích có niên đại cách ngày nay khoảng từ 10.000 – 8.000 năm, thuộc giai đoạn văn hóa Hòa Bình – Bắc Sơn.

 

Sau phát hiện và khai quật của Andersson, năm 2007 đoàn khảo cổ học của Bảo tàng lịch sử Việt Nam và Sở Văn hóa – Thông tin Quảng Ninh khai quật lần tiếp theo vào năm 2007

Một trong những hố khai quật tại hang Tiên Ông

Để tạo điểm nhấn trong các điểm tham quan tuyến 3, xây dựng một sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn trên vịnh Hạ Long, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đang tiến hành khảo sát, sưu tầm các tài liệu hiện vật để chuẩn bị tiến hành trưng bày di tích khảo cổ học tại Tiên Ông.

 

Khảo sát chuẩn bị tiến hành trưng bày di tích khảo cổ học tại Tiên Ông

Hiện nay, hang Tiên Ông là một điểm du lịch văn hóa trong tuyến du lịch văn hóa sinh thái khu vực đảo hang Trai.

 

 

Tổ chức cưỡng chế đối với các tàu vỏ xi măng neo đậu trái phép hoặc có hành vi vi phạm trên vịnh Hạ Long

Imprimer
There are no translations available.

Vừa qua, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã phối hợp với các cơ quan chức năng của UBND thành phố Hạ Long tổ chức cưỡng chế đối với các tàu vỏ xi măng neo đậu trái phép hoặc có hành vi vi phạm trên vịnh Hạ Long. Sau ngày ra quân đã tạm giữ 08 tàu xi măng, 02 tàu gỗ kinh doanh xăn dầu.

Được biết trước đấy, UBND thành phố Hạ Long đã có thông báo yêu cầu các tổ chức, các nhân có phương tiện, vỏ tàu xi măng neo đậu trái phép tại khu vực mặt nước ven bờ từ đoạn Bến Đoan (phường Hồng Gai) đến cột 8 (phường Hồng Hà) và khu vực trung tâm vịnh Hạ Long khẩn trương di chuyển tài sản, phương tiện ra khỏi địa bàn vịnh Hạ Long trước ngày 22/2/2017. Sau ngày 22/2/2017, UBND thành phố Hạ Long sẽ tổ chức cưỡng chế di chuyển theo quy định đối với các phương tiện thủy, vỏ tàu xi măng cố tình neo đậu trái phép trên vịnh Hạ Long.

 

Thành phố Hạ Long ban hành quy định tạm thời quản lý các phương tiện thủy nhỏ hoạt động dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long

Imprimer
There are no translations available.

Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long vừa có Quyết định số 6196/QĐ-UBND ban hành quy định tạm thời về quản lý các phương tiện thủy nhỏ hoạt động dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long.

Theo đó, Quy định này quy định về việc quản lý các phương tiện thủy nhỏ hoạt động dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long, bao gồm: điều kiện hoạt động của các phương tiện thủy nhỏ trên vịnh Hạ Long; trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước; khách du lịch và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Phương tiện thủy nhỏ hoạt động dịch vụ trên vịnh Hạ Long là các phương tiện giao thông đường thủy nội địa gồm: xuồng cao tốc, đò chèo tay và kayak.

 

Đối với đò chèo tay, quy định phải có trang thiết bị đảm bảo an toàn, mỹ quan, sơn vạch dấu mớn nước an toàn, gắn biển số đăng ký có giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa. Phải có chỗ ngồi ổn định, đúng trọng tải cho phép, có đủ phao cứu sinh tương ứng với số người trên phương tiện, có dụng cụ thu gom rác thải. Người chèo đò phải đủ 18 tuổi trở lên và không quá 55 tuổi đối với nữ, 60 tuổi đối với nam; có giấy chứng nhận nghiệp vụ du lịch, giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đối với xuồng cao tốc, phải có đủ điều kiện hoạt động của phương tiện theo quy định của pháp luật. Phải đảm bảo chỗ ngồi ổn định, an toàn, đúng trọng tải cho phép; trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ cứu sinh, cứu đắm, phòng cháy, chữa cháy, neo đậu, liên kết phương tiện theo quy định. Trước khi hoạt động trên Vịnh, tổ chức, cá nhân kinh doanh phải thực hiện ký hợp đồng với Ban Quản lý vịnh Hạ long và phải có phương án hoạt động đã được UBND tỉnh phê duyệt (hoặc cơ quan được UBND tỉnh ủy quyền phê duyệt).

Về dịch vụ chèo Kayak, quy định Kayak phải chắc chắn, không bị thủng, không bị rò rỉ nước vào bên trong, đảm bảo an toàn; Kayak phải có số thứ tự và tên hoặc logo của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ở vị trí dễ nhìn thấy.

UBND thành phố Hạ Long giao Ban Quản lý vịnh Hạ Long chủ trì xây dựng và triển khai phương án quản lý, khai thác và tổ chức thực hiện công tác quản lý các hoạt động dịch vụ du lịch bằng phương tiện thủy nhỏ trên vịnh Hạ Long; phối hợp với các lực lượng chức năng tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện các quy định về quản lý, bảo vệ vịnh Hạ Long; các quy định pháp luật về công tác phòng chống cháy, nổ, giải quyết sự cố xảy ra trên vịnh Hạ Long. Kiểm tra, giám sát, ngăn chặn và đề xuất với cơ quan có thẩm quyền xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật và vi phạm Quy định này. Tổ chức ký hợp đồng hoạt động; hướng dẫn thực hiện đăng ký hoạt động, ký cam kết bảo vệ các giá trị của vịnh Hạ Long…/.

 

Ban Quản lý vịnh Hạ Long tổ chức ra quân làm sạch môi trường vịnh Hạ Long

Imprimer
There are no translations available.

Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển, hải đảo Việt Nam năm 2017, ngày  03/6,  Ban Quản lý vịnh Hạ Long tổ chức ra quân thu gom rác thải khu vực từ bến cá Hạ Long đến hết khu vực công viên Hạ Long.

Đ/c Nguyễn Huyền Anh Phó Trưởng Ban QLVHL phát động tháng hành động vì môi trường
Rác thải được BQL Dịch vụ công ích TP HL thực hiện bốc xúc, vận chuyển

Cũng trong sáng ngày 03/6, tại khu vực  Cửa Vạn (trên vịnh Hạ Long), Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã phối hợp với công ty Hải Phong Hạ Long tổ chức tuyên truyền, phát tờ rơi cho 16 chủ hộ nuôi trồng thủy sản và các chủ tàu thường xuyên neo đậu tại khu vực, đồng thời ra quân thu gom rác thải tại khu vực này. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động kinh tế - xã hội trên vả ven bờ Vịnh trong việc bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
Nous avons 403 invités en ligne

SƯU TẬP ẢNH

Bannière

ÂM NHẠC

VIDEO CLIP