Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức- Sự kiện

Công tác tuyên truyền đối với các hộ nhà bè nuôi trồng thủy sản tại khu vực Hang Trai – Đầu Bê trên vịnh Hạ Long

Imprimer
There are no translations available.

Vừa qua, Trung tâm bảo tồn văn hóa biển (Ban Quản lý vịnh Hạ Long) đã tổ chức nhiều đợt vận động, tuyên truyền cho 20/20 hộ dân nuôi trồng thủy sản và  doanh nghiệp hoạt động dịch vụ du lịch trong khu vực về việc giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông thủy nội địa trên vịnh Hạ Long.

Thông qua công tác dân vận, tháng 4 tại khu vực Cống Sắt đã có 02 bè mảng neo đậu không phép đã tự di dời  ra khỏi khu vực để tháo dỡ. Các hộ nuôi trồng và doanh nghiệp chấp hành tốt việc thay thế  hệ nổi bằng phao phi nhựa và những vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường, vệ sinh môi trường an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực được giữ vững.

Một số số ảnh:

 

Thanh Quyên - TT Bảo tồn văn hóa biển

 

Tập huấn nghiệp vụ sơ cấp cứu và vận chuyển nạn nhân trên biển

Imprimer
There are no translations available.

Từ ngày 10 đến ngày 14/4, Ban quản lý vịnh Hạ Long phối hợp với trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ sơ cấp cứu và vận chuyển nạn nhân trên biển cho 52 CB,VCLĐ của Ban và một số doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ  trên vịnh.

Tham dự lớp tập huấn, các học viên được học lý thuyết và thực hành ở một số nội dung như: tổ chức cấp cứu, phân loại và chọn lọc nạn nhân; sơ cứu nạn nhân đuối nước; sơ cứu vết thương; sơ cứu nạn nhân say nắng, say sóng, bỏng, say rượu; sơ cứu nạn nhân gãy xương, bong gân, sai khớp, phương pháp vận chuyển nạn nhân…

Đây là hoạt động thường niên của Ban quản lý vịnh Hạ Long, nhằm giúp CBVC,LĐ vận dụng tốt kiến thức trong khóa học, xử lý linh hoạt khi có tình huống cấp cứu xảy ra tại các điểm tham quan trên vịnh Hạ Long, góp phần nâng cao chất lượng đón tiếp khách tham quan vịnh Hạ Long, để vịnh Hạ Long luôn là điểm đến an toàn, thân thiện.

Dưới đây là một số hình ảnh lớp tập huấn:

Đ/c Phạm Đình Huỳnh - Phó Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long phát biểu tại Lễ Bế giảng
 

Tăng cường quản lý tàu du lịch trong việc thực hiện các quy định pháp luật về phí tham quan vịnh Hạ Long

Imprimer
There are no translations available.

Ngày 10.4, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã ban hành văn bản số 276/BQLVHL về việc tăng cường quản lý tàu du lịch trong việc thực hiện các quy định pháp luật về phí tham quan vịnh Hạ Long.

Theo đó, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đề nghị các chủ tàu du lịch có biện pháp quản lý chặt chẽ đối với các thuyền trưởng, thuyền viên chấp hành nghiêm các quy định về hoạt động vận chuyển khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long; các thuyền trưởng kiên quyết không cho bất kỳ hành khách nào không có tên trong danh sách hành khách hoặc không có vé tham quan vịnh Hạ Long xuống tàu tham quan vịnh Hạ Long, kiểm tra kỹ vé tham quan của khách du lịch, đảm bảo sự phù hợp của vé tham quan với hành trình được cơ quan Cảng vụ cấp phép trước khi xuất bến; tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch chấp hành nghiêm các quy định khi tham quan quan vịnh Hạ Long. Khi phát hiện các vi phạm kịp thời thông báo cho Ban Quản lý vịnh Hạ Long hoặc đường dây nóng du lịch thành phố Hạ Long (0911619066).

Việc ban hành văn bản này nhằm đảm bảo quyền lợi của khách du lịch, tạo môi trường kinh doanh du lịch công bằng, lành mạnh, tránh những thiệt hại không đáng có.

Ngô Trung

 

Dừng hoạt động dịch vụ chèo kayak trên vịnh Hạ Long

Imprimer
There are no translations available.

Ngày 29.3, UBND thành phố Hạ Long có văn bản số 2195/UBND về việc dừng hoạt động dịch vụ chèo kayak trên vịnh Hạ Long.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân đang tổ chức dịch vụ chèo kayak trên vịnh Hạ Long dừng mọi hoạt động dịch vụ kayak trên Vịnh kể từ ngày 01/4/2017. Các chủ phương tiện tàu du lịch thực hiện nghiêm nội dung Thông báo số 31/TB-UBND ngày 16/02/2017 của UBND tỉnh về ý kiến kết luận của đồng chí Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND Tỉnh tại cuộc họp bàn các biện pháp cấp bách để phòng chống cháy nổ và các nguy cơ khác trên tàu du lịch ảnh hưởng tới công tác đảm bảo an toàn cho khách du lịch tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, trong đó có nội dung "yêu cầu các tàu không tự kinh doanh thuyền kayak dẫn tới khả năng làm giảm số lượng thuyền viên theo biên chế cố định có mặt thường trực trên tàu".

Khách DL chèo thuyền kayak

Hiện nay, số lượng kayak và hoạt động chèo kayak trên vịnh Hạ Long đang phát triển nhanh chóng, trong khi các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ kayak chưa có phương án hoạt động được phê duyệt. Để đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch, UBND thành phố cũng yêu cầu Ban Quản lý vịnh Hạ Long phối hợp với các đơn vị chức năng giám sát việc thực hiện của các tổ chức, cá nhân. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm, kịp thời báo cáo UBND thành phố xử lý theo quy định./.

 

Khảo sát hang động mới được phát hiện trên vịnh Hạ Long

Imprimer
There are no translations available.

Vừa qua, Ban Quản lý vịnh Hạ Long tổ chức khảo sát, thu thập thông tin, đánh giá hiện trạng,giá trị của 23 hang động đã được phát hiện. Đây là các hang động được khảo sát, tìm kiếm cuối năm 2015 do Ban Quản lý vịnh Hạ Long phối hợp với các chuyên gia Viện Khoa học địa chất - khoáng sản cùng sự tham gia của một số ngư dân.
Trong số 23 hang động,  có 06/23 hang động nằm ở Trung tâm bảo tồn công viên vạn cảnh; 06/23 hang động nằm ở trung tâm bảo tồn công viên hang động; 3/23 hang động ở trung tâm bảo tồn văn hóa biển và 8 hang động còn lại nằm ở trung tâm bảo tồn phát triển giải trí biển.
Trong các hang động này, nhiều hang động có giá trị cao về mặt khoa học, thẩm mỹ thuận lợi cho phát triển du lịch, khám phá, thám hiểm…Dựa trên đặc điểm nổi bật của từng hang, Ban Quản lý vịnh Hạ Long sẽ đề xuất tên gọi cho các hang, động này.
Dưới đây là hình ảnh một số hang động mới được phát hiện:

 

 

Tập huấn công tác kiểm soát, bán vé tích hợp thu phí tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long

Imprimer
There are no translations available.

Trong 2 ngày (26, 27.3.2017), Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã tổ chức tập huấn công tác kiểm soát, bán vé tích hợp thu phí tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long cho cán bộ nhân viên thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, bán vé tham quan tại các đơn vị trực thuộc Ban.

Quảng cảnh buổi tập huấn

Các học viên của lớp tập huấn đã được nghe phổ biến các văn bản quy định liên quan đến công tác thu phí tham quan danh lam thắng cảnh vịnh Hạ Long gồm; Quyết định số 4278/2016/QĐ-UBND ngày 21/12/2016 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc quy định thu các khoản phí, lệ phí thuộc lĩnh vực Văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; việc quy định miễn, giảm, hoàn trả vé tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long; quy trình kiểm soát, bán vé, hoàn trả vé thu phí tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

Đ/c Lê Đình Tuấn-Phó Trưởng ban Quản lý vịnh phát biểu tại buổi tập huấn

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 4278/2016/QĐ-UBND ngày 21/12/2016 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc quy định thu các khoản phí, lệ phí thuộc lĩnh vực Văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.Theo đó, từ ngày 1.4.2017, mức phí được áp dụng theo 5 tuyến tham quan trên Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long trong thời gian từ 6h30’ đến 18h30’ có mức thu từ 200.000 - 250.000 đồng/tuyến. Phí tham quan theo tuyến và lưu trú nghỉ đêm trên Vịnh (1 hoặc 2 đêm) dao động từ 500.000 - 750.000 đồng/người.
Chương trình tập huấn này nhằm giúp cho cán bộ, viên chức, người lao động của Ban thực hiện tốt hơn công tác kiểm soát, bán vé tích hợp thu phí tham quan trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
Nous avons 358 invités en ligne

SƯU TẬP ẢNH

Bannière

ÂM NHẠC

VIDEO CLIP