Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Báo Nhật Bản ca ngợi Vịnh Hạ Long

In
 

   (VOV) - Báo Sankei của Nhật Bản số ra ngày 1/6 đăng bài giới thiệu về Vịnh Hạ Long với chủ đề “Di sản thế giới Vịnh Hạ Long: “bức tranh thủy mặc, kỳ quan của truyền thuyết rồng bay xuống”.

    Theo bài báo, với hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ nhô lên từ mặt biển, Vịnh Hạ Long như một bức tranh thủy mặc hấp dẫn du khách quốc tế.

     Đi thuyền tham quan vịnh Hạ Long, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc của thiên nhiên mà còn được thưởng thức hải sản tươi ngon và ngắm nhìn cuộc sống trên biển của người dân nơi đây.

     Ngoài ra, những động đá muôn vạn hình dáng trên Vịnh Hạ Long cũng khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng.

     Với vẻ  đẹp của mình, Vịnh Hạ Long đang thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực du lịch và đang trở thành tâm điểm của ngành dịch vụ ở miền Bắc Việt Nam. Trong đó, đảo Tuần Châu đang nổi lên như một hòn đảo nghỉ dưỡng quy mô và hấp dẫn.

    Bài báo dẫn lời một nhà đầu tư người Malaysia đang đầu tư vào đảo Tuần Châu khẳng định: “Thật khó có thể tính hết tiềm năng mà hòn đảo này đang có”./.

(Theo VOV)

 

Tuyên truyền, vận động bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới

In

     Từ ngày 2 đến ngày 5/11/2009 tại khách sạn Novotel (Tp Hạ Long) đã diễn ra Hội nghị Liên Chính phủ của Tổ chức điều phối các nước biển Đông Á (COBSEA) lần thứ 20 với sự tham dự của trên 36 đại biểu quốc tế và 10 nước thành viên cùng đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Tổng cục Môi trường, các đơn vị trực thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam. Hội nghị do Chương trình môi trường Liên hợp quốc (UNEP) và Tổng Cục biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đọc thêm...
 

Nhiều hoạt động kỷ niệm 15 năm Di sản thiên nhiên thế giới

In

Ngày 5-12, tại Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo công bố các hoạt động kỷ niệm 15 năm Vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới (7/12/1994-7/12/2009); kết quả bầu chọn Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới và công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản này.

Đọc thêm...
 

Dân ca quan họ và Ca trù được UNESCO vinh danh

In
      Trong hai ngày 30.9 và 1.10, hai di sản của Việt Nam được UNESCO công nhận vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp (Ca trù) và Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (Dân ca quan họ). Sự kiện này diễn ra tại kỳ họp thứ 4 của Ủy ban Liên chính phủ Công ước UNESCO Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể, tại Adu Dhabi, từ 28.9 đến 2.10.
Đọc thêm...
 

Vịnh Hạ Long: một trong những kỳ quan đẹp nhất thế giới

In
Vịnh Hạ Long là thắng cảnh duy nhất của Việt Nam được L’Internaute - tạp chí điện tử hàng đầu nước Pháp - đưa vào danh sách 150 kỳ quan đẹp nhất thế giới.
Chuyên mục Voyager (Du lịch) của L’Internaute giới thiệu vịnh Hạ Long ở trang 93 trong số 150 trang của chuyên đề mang tựa đề "150 kỳ quan đẹp nhất thế giới" cập nhật ngày 15-9-2009. L’internaute không xếp hạng 150 kỳ quan này nên thứ tự giới thiệu không phản ánh mức độ đẹp của các kỳ quan.
Thật vậy, tháp Eiffel - niềm tự hào của nước Pháp - được giới thiệu ở trang 150 trong khi khe vực Antelope Canyon của Mỹ được trình bày ở trang 1. Hơn nữa, ban biên tập không phân biệt kỳ quan thiên nhiên hay nhân tạo và không tự hạn chế số lượng kỳ quan được chọn của mỗi quốc gia.
Ngoài việc đưa ảnh vịnh Hạ Long do Stéphanie Charlet chụp và mô tả vị trí địa lý của vịnh, l’Internaute còn giới thiệu nguồn gốc cái tên “Hạ Long” và có đường dẫn đến hai bài báo khác, một bài viết về Hạ Long như là di sản thiên nhiên thế giới, bài kia là những thông tin chi tiết dành cho du khách muốn đến Hạ Long.
Theo Tuổi trẻ online

 

 

 


Hiện có 59 khách Trực tuyến

SƯU TẬP ẢNH

Bảng quảng cáo

ÂM NHẠC

VIDEO CLIP