Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Điều chuyền tàu du lịch sang hoạt động tại cảng tàu khách Tuần Châu

In

     Ngày 06/12, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh có thông báo số 3671/TB-GTVT về việc điều chuyển tàu du lịch sang hoạt động tại cảng tàu khách Tuần Châu.
     Theo đó, lộ trình chuyển đổi được chia làm 2 đợt: đợt 1 từ  06 -15/12/2010, đợt 2 từ 16-31/12/2010. Trước mắt đợt 1 sẽ điều chuyển 73 tàu du lịch đang hoạt động tại Cảng tàu khách du lịch Bãi Cháy sang hoạt động tại cảng khách Tuần Châu.
     Yêu cầu các chủ phương tiện tàu du lịch dừng việc ký hợp đồng neo đậu, đón khách ở cảng tàu du lịch Bãi Cháy; Cảng vụ đường thủy nội  địa Quảng Ninh dừng cấp phép cho tàu ra, vào đón trả khách tại cảng tàu khách du lịch Bãi Cháy cho các tàu thuộc danh sách điều chuyển theo lộ trình nêu trên.
     Việc điều chuyển này góp phần tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn đối với hoạt động vận chuyển khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long

 

Ban Quản lý Vịnh Hạ Long giải thưởng môi trường Việt Nam

In

     Ngày 17/11, tại Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ III năm 2010 diễn ra ở Hà Nội, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã vinh dự được tuyên dương và tặng bằng khen là điển hình tiên tiến về Bảo vệ Môi trường (Giải thưởng Môi trường Việt Nam).
     Giải thưởng Môi trường Việt Nam - giải thưởng chính thức duy nhất của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường đã được tổ chức xét chọn và trao tặng từ năm 2001 cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường ở Việt Nam. Trong 9 năm qua, đã có 99 tổ chức, 59 cá nhân được khen thưởng.
     Hội nghị năm nay đã có 47 tổ chức và 27 cá nhân được tuyên dương, trong đó có 3 tổ chức của Quảng Ninh, đó là Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh và Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Quảng Ninh.
     Giải thưởng đã thực sự trở thành nguồn động viên, khuyến khích Ban Quản lý Vịnh Hạ Long tích cực nghiên cứu, tổ chức và thực hiện các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và giáo dục, đào tạo, truyền thông bảo vệ môi trường Di sản Thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.
                                                                                                                                                                      Minh Anh

 

Giám đốc New7Wonders chia sẻ kinh nghiệm bầu chọn với Ban vận động bầu chọn Quảng Ninh

In

        Ngày 6/10, tại thành phố Hạ Long, Ban Vận động bầu chọn tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với ông Jean-Paul De La Fuente-Giám đốc tổ chức New7Wonders. Đến dự buổi họp có đại diện các sở ban ngành có liên quan, một số doanh nghiệp lớn trong tỉnh tích cực tham gia cuộc vận động bầu chọn và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Ngô Hùng - Trưởng Ban Quản lý Vịnh Hạ Long - Phó Ban thường trực cuộc vận động chủ trì cuộc họp.

      Thay mặt Ban Vận động của tỉnh, đồng chí Ngô Văn Hùng đã chào mừng sự có mặt của ông Jean-Paul De La Fuente, đồng thời tóm tắt kết quả  đạt được trong cuộc vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.  Kể từ khi tham gia cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới, Vịnh Hạ Long luôn nằm trong top các đề cử có số phiếu bầu cao. Từ danh sách 440 đề cử của hơn 220 quốc gia tham gia ban đầu, hiện nay Vịnh Hạ Long đã vinh dự lọt vào danh sách 28 đề cử vòng chung kết.  Đồng chí cũng mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm từ tổ chức New7Wonders để Vịnh Hạ Long sẽ trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới (kết quả sẽ được công bố vào 11/11/2011), đồng thời cũng là động lực để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ và phát huy giá trị di sản.

 Quang cảnh buổi gặp mặt

       Tại buổi gặp mặt, ông Jean Paul De La Fuente đã chia sẻ một số kinh nghiệm của các nước trong cuộc bầu chọn mà Vịnh Hạ Long có thể sáng tạo trong việc áp dụng như sử dụng các kênh thông tin trên mạng Internet (face book, twitter…), thông qua những người nổi tiếng (diễn viên, cầu thủ…), kêu gọi lực lượng đông đảo học sinh, giáo viên các trường học v.v..  Theo ông, để đạt được kết quả, cần có sự hợp tác chặt chẽ của cộng đồng, như là việc kêu gọi sự ủng hộ từ các doanh nghiệp, sự hợp tác của các cơ quan thông tin đại chúng… Ông cũng nhấn mạnh, chiến dịch này không phải là công nghệ là sự ủng hộ nhiệt tình, nhiệt huyết của người cộng đồng dân cư; bên cạnh việc quảng bá hình ảnh Vịnh Hạ Long phải là những thông điệp đến cộng đồng người Việt Nam và tranh thủ sự ủng hộ bằng nhiều cách của các cộng đồng khác trên thế giới, trong đó có các nước đông dân cư nằm trong khu vực Asean và châu Á…

     Trước buổi gặp mặt, Ông Jean-Paul De La Fuente đã có chuyến tham quan Vịnh Hạ Long. Ông đã bày tỏ vui mừng và cảm ơn đã được đến Vịnh Hạ Long và hy vọng Vịnh Hạ Long sẽ có mặt trong danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.

 

 

 

Tổng giám đốc UNESCO thăm Vịnh Hạ Long

In

         Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, trong 2 ngày 2-3/10 bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc tổ chức Giáo dục- Khoa học và Văn hóa Liên Hợp quốc (UNESCO) đã đến thăm Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Văn Thành -Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đón tiếp đoàn. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long.

        Trong những năm qua, UNESCO đã tích cực hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trên các lĩnh vực thẩm quyền của mình. Đặc biệt, đối với tỉnh Quảng Ninh, UNESCO đã hai lần công nhận Vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Quảng Ninh luôn quan tâm đến công tác bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc của Vịnh Hạ Long. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với đoàn về tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí cũng mong muốn nhận được sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm của bà Irina Bokova để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận.

 
 Bà Irina Bokova thăm TT Văn hoá nổi Cửa Vạn - Vịnh Hạ Long

         Bà Irina Bokova bày tỏ vui mừng và vinh dự được đến Quảng Ninh, tham quan Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực của Quảng Ninh trong việc bảo tồn di sản Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, bà Irina Bokova cũng lưu ý tỉnh Quảng Ninh trong quá trình phát triển cần phải hài hòa lợi ích kinh tế với vấn đề bảo tồn, bởi lẽ một khi lượng khách tham quan Vịnh ngày càng tăng cao sẽ gây nhiều khó khăn cho công tác bảo tồn.   

      Lần đầu tới Việt Nam, thăm Vịnh Hạ Long bà đã bày tỏ tình cảm của mình: “đây không chỉ là địa danh nằm trong danh mục Di sản thế giới, mà còn là một trong những Kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Đây là một địa danh có vẻ đẹp lạ thường...Xin trân trọng cảm ơn về công tác bảo tồn và gìn giữ địa danh này.

 

Long Thành

 

Tham gia ý kiến về tổ chức bộ máy và hoạt động của Trung tâm bảo tồn vịnh Bái Tử Long

In

         Ngày 26/8, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã tổ chức họp tham gia ý kiến về tổ chức bộ máy và hoạt động của Trung tâm bảo tồn Vịnh Bái Tử Long. Tham dự cuộc họp có đại diện các sở, ban, ngành, địa phương liên quan như Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Sở Tài Chính, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông Vận tải, Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Chi cục kiểm lâm, UBND huyện Vân Đồn, vườn Quốc gia Bái Tử Long.

        Tại cuộc họp, đã có nhiều ý kiến tham gia, hầu hết đều cho rằng Vịnh Bái Tử Long là vùng biển đảo có nhiều tiềm năng, địa hình rộng lớn, phức tạp, hàng ngày đang diễn ra nhiều hoạt động kinh tế - xã hội và thường xảy ra những hoạt động xâm hại tài nguyên, cảnh quan môi trường...; để làm tốt công tác quản lý, giám sát các hoạt động kinh tế- xã hội đang diễn ra tại khu vực này cần có một đơn vị quản lý được đầu cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo hoạt động hiệu quả.

         Sau khi tiếp thu ý kiến, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long tiếp tục chỉnh sửa dự thảo trình UBND tỉnh phê duyệt để Trung tâm sớm ổn định tổ chức đi vào hoạt động.

Hoàng Hương

 


Hiện có 127 khách Trực tuyến

SƯU TẬP ẢNH

Bảng quảng cáo

ÂM NHẠC

VIDEO CLIP