Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Lắp đặt các thùng rác nổi trên vịnh Hạ Long

In

Ngày 06/1, Ban Quản lý vịnh Hạ Long phối hợp với Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) tổ chức lắp đặt thí điểm 04 thùng rác nổi cỡ lớn trên vịnh Hạ Long.

Với mục đích hướng cho cộng đồng hoạt động, sinh sống trên vịnh  nâng cao ý thức bỏ rác đúng nơi quy định, tránh tình trạng xả rác xuống biển gây ô nhiễm môi trường và tác động đến cảnh quan Di sản… các thùng rác được thiết kế bằng vật liệu thân thiện với môi trường (composit),  kích thước lớn với đường kính 1,6m/thùng, dung tích 1,3 m3/thùng, lắp đặt tại các vị trí nhiều phương tiện hoạt động, dễ nhìn thấy, thuận tiện cho việc bỏ rác vào thùng.

Trước mắt, các thùng rác được lắp đặt thí điểm tại 3 địa điểm (bến các chợ Hạ Long 1 - 02 chiếc; khu vực tàu thuyền neo đậu ven bờ cột 5 – thành phố Hạ Long và khu vực Vung Viêng trên vịnh Hạ Long).

Đây là chương trình nằm trong hợp phần Dự án “Sáng kiến liên minh Hạ Long – Cát Bà: Thúc đẩy sự tham gia của các địa phương và cộng đồng”./.

Hương Quỳnh

 

26.000 du khách tham quan Vịnh Hạ Long trong 2 ngày, dịp nghỉ Tết Dương lịch 2017

In

Theo tin từ Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, trong 2 ngày, 31/12/2016 và 1/1/2017, đã có trên 1.100 chuyến tàu được cấp lệnh xuất bến đưa 26.000 du khách tham quan Vịnh Hạ Long, chủ yếu là khách quốc tế, tăng 50% so với dịp Tết Dương lịch năm 2016.

Để tạo không khí vui vẻ cho du khách ngày đầu xuân năm mới, Cảng tàu Du lịch quốc tế Tuần Châu đã tổ chức một ban nhạc tại khu vực nhà ga biểu diễn để phục vụ du khách. Lượng khách đông, tuy nhiên công tác tổ chức cho du khách tham quan Vịnh Hạ Long diễn ra nề nếp, trật tự. Giá các dịch vụ được niêm yết công khai và kiểm soát chặt chẽ.

Công tác đảm bảo an toàn cho du khách thăm vịnh cũng được tăng cường. Trước đó Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã rà soát toàn bộ đội tàu chở khách thăm vịnh và yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông đường thủy; nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ du khách.

Theo báo Quảng Ninh điện tử

 

Kiểm tra, xử lý vi phạm khai thác thủy sản trên vịnh Hạ Long

In

Trong 2 ngày (27,28.12), tổ công tác liên ngành do Đội Cảnh sát Môi trường, công an thành phố Hạ Long chủ trì, cùng các đơn vị Ban Quản lý vịnh Hạ Long, Chi cục thủy sản – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên vịnh Hạ Long.

Trong quá trình  kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 03 trường hợp có hành vi sử dụng cào kim loại đánh thủy sản; 03 trường hợp có hành vi tàng trữ kích điện để sử dụng cho mục đích đánh bắt thủy hải sản, tổng số tiền phạt là: 18.500.000đ; đồng thời, tịch thu các tang vật ngư cụ vi phạm.

Ngoài ra, tổ công tác đã yêu cầu các chủ tàu vi phạm ký cam kết không sử dụng cách khai thác thủy sản có tính chất hủy diệt; không sử dụng các ngư cụ bị cấm để đánh bắt, khai thác trong khu vực vịnh Hạ Long./.

Phương Anh

 

Đảng bộ Ban Quản lý vịnh Hạ Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 triển khai nhiệm vụ năm 2017

In

Ngày 26.12, Đảng bộ Ban Quản lý vịnh Hạ Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 với sự tham dự của trên 120 đảng viên. Đồng chí Phạm Hồng Hà – Bí thư Đảng bộ chủ trì hội nghị.

Đ/c Phạm Hồng Hà - Bí thư Đảng bộ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2016, có sự thay đổi, chuyển giao tổ chức Đảng và đảng viên nhưng hoạt động của Đảng bộ Ban Quản lý vịnh Hạ Long vẫn tiếp tục được duy trì tốt. Các nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Ban vẫn được triển khai đạt kết quả tốt. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường. Công tác  xây dựng tổ chức Đảng quan tâm chú trọng thực hiện. Cán bộ, đảng viên, viên chức, lao động tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thuận,hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2016. Công tác tổ chức cán bộ thực hiện theo đúng quy trình; công tác kiểm tra, giám sát bám sát chương trình, kế hoạch đề ra và có sự linh hoạt với điều kiện thực tế.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy các cấp, Đảng ủy Ban đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và xây dựng các Chương trình hành động, kế hoạch để triển khai thực hiện một số Nghị quyết như: Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Đại hội Đảng bộ thành phố Hạ Long lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020…

Quang cảnh Hội nghị

Tổng kết công tác Đảng năm 2016, toàn Đảng bộ đã có 18 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng ủy Ban khen thưởng.

Năm 2017, Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt các chỉ đạo, định hướng của Tỉnh, thành phố Hạ Long trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản – Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ long; hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch giao năm 2017 và Nghị quyết Hội nghị CBVCLĐ năm 2017 của cơ quan. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với vịnh Hạ Long với mục tiêu cao nhất là bảo tồn và phát huy giá trị vịnh Hạ Long. Nâng cao ý thức trách nhiệm, văn hóa ứng xử, chất lượng đón tiếp, phục vụ khách du lịch của đội ngũ cán bộ, nhân viên./.

Hồng Vĩnh

 

Ban Quản lý vịnh Hạ Long lập đường dây nóng du lịch thành phố Hạ Long

In

Nhằm quản lý, nắm bắt và xử lý kịp thời các thông  tin về du lịch trên địa bàn vịnh Hạ Long và thành phố Hạ Long, vừa qua Ban Quản lý vịnh Hạ Long được UBND thành phố Hạ Long giao thiết lập đường dây nóng du lịch thành phố Hạ Long qua số điện thoại 0911619066.

Qua số điện thoại này, khách du lịch có thể phản ánh, thắc mắc, kiến nghị tất cả các vấn đề liên quan đến môi trường kinh doanh du lịch thành phố Hạ Long 24/24 giờ tất cả các ngày./.

Hải Hà

 


Hiện có 81 khách Trực tuyến

SƯU TẬP ẢNH

Bảng quảng cáo

ÂM NHẠC

VIDEO CLIP