Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Ban Quản lý vịnh Hạ Long phát động Tết trồng cây xuân Đinh Dậu

In

Ngày 07/02, Ban Quản lý vịnh Hạ Long tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Đinh Dậu 2017 và triển khai trồng cây đầu xuân tại một số điểm tham quan trên vịnh Hạ Long. Đồng chí Nguyễn Huyền Anh – Phó Trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long tham dự lễ phát động.

Đ/c Nguyễn Huyền Anh – Phó Trưởng Ban QLVHL phát động trồng cây

Loại cây được lựa chọn để trồng là cây Long Não (Cinnamomum Camphora). Đây là loại cây có tán rộng, lá xanh tốt quanh năm, được trồng để lấy bóng mát, lá cây có khả năng hấp thụ các ion kim loại nặng làm sạch môi trường, tạo không khí trong lành.

Đây là hoạt động thường niên phát huy truyền thống “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hàng năm, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của CBVCLĐ cơ quan trong việc bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long ngày càng “xanh – sạch – đẹp”./.

Phương Anh

 

Lễ hội đền Bà Men

In

Sắp tới, vào ngày 15,16/02/2017 (tứ 19, 20 tháng giêng âm lịch), lễ hội đền Bà Men  lại được diễn ra. Tham quan vịnh Hạ Long đầu xuân mới, lựa chọn tuyến du lịch số 3, là dịp du khách có thể tham gia lễ hội đền bà Men để trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của vùng sông nước vịnh Hạ Long- Cát Bà.


Lễ hội đền Bà Men năm 2016

Đền Bà Men nằm trong vùng lõi của Vịnh Hạ Long, là điểm du lịch tâm linh nằm trong tuyến 3. Đền còn có tên chữ là Đức Chúa Bà, thờ Bà Men -nữ thần chủ của Đền.

Hàng năm, ngư dân trong vùng vịnh Hạ Long - Cát Bà vẫn thường tổ chức lễ hội Đền vào ngày 19 và 20 tháng giêng âm lịch cầu xin cho gia đình, người thân bình an, khoẻ mạnh, năm mới được may mắn, thuận chèo mát mái, trời yên bể lặng, đánh bắt được nhiều tôm cá, tránh được tai ương, gió bão.

Đây là nét văn hóa độc đáo của ngư dân vạn chài vùng vịnh Hạ Long thông qua các hoạt động văn hóa tế lễ, dâng hương và các trò chơi dân gian./.

Phi Nga

 

Vé tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long chỉ bán tại Cảng khách quốc tế Tuần Châu và Cảng tàu khách Hòn Gai

In

Ngày 17.1, Ban quản lý vịnh Hạ Long có Thông báo số 42/TB-BQLVHL về việc bán vé tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

Theo đó, việc bán vé tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long được thực hiện trực tiếp và duy nhất tại cá quầy bán vé tham quan của Ban Quản lý vịnh Hạ Long tại Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu và Cảng tàu khách Hòn Gai – Vinashin (thành phố Hạ Long). Ban Quản lý vịnh Hạ Long không có bất kỳ một đại lý bán vé nào và cũng không thực hiện chiết khấu bán vé tham quan vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long vì đây là phí thu về ngân sách nhà nước.

Được biết thời gian qua một số tổ chức, cá nhân đã đưa tin về hoạt động tổ chức bán vé tham quan vịnh Hạ Long,  Bái Tử Long tại các đại lý và có chiết khấu, vì vậy việc Ban Quản lý vịnh Hạ Long ra thông báo này nhằm đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp và du khách khi đến tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long./.

Nga Ngô

 

Thành phố Hạ Long xử phạt một hướng dẫn viên du lịch có hành vi gian lận, trốn nộp phí, lệ phí

In

UBND thành phố Hạ Long vừa có Văn bản số 02/QĐ-XPVPHC ngày 6/1/2017, về việc xử lý vi phạm hành chính đối với ông Ngô Văn Đẳng- hướng dẫn viên du lịch, thuộc Công ty Du lịch dịch vụ Hữu Nghị.

Ông Đẳng đã có hành vi gian lận, trốn nộp phí, lệ phí (sử dụng 3 vé tham quan vịnh Hạ Long đã hết thời hạn quy định, trị giá 50.000 đồng/vé) vi phạm quy định tại Điểm 2, Khoản 2, Nghị định số 49/2016/NĐ-CP ngày 27/5/2016 của Chính phủ, sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 109/2013/NĐ-CP ngày 24/9/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn. Hình thức xử phạt hành chính 450.000 đồng./.

Anh Phương

 

Chung tay hành động vì một Hạ Long xanh

In

Ngày 10/1, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Công ty TNHH Du thuyền Bhaya, Công ty Coca-Cola Việt Nam và UBND thành phố Hạ Long tổ chức chương trình thu gom rác trên vịnh Hạ Long.

Với chủ đề “Liên minh Hành động vì một Hạ Long xanh”, hơn 100 tình nguyện viên gồm nhiều thành phần như sinh viên, các doanh nghiệp, tổ chức Phi chính phủ, cơ quan nhà nước  đã tham gia hoạt động thu gom rác, bảo vệ môi trường tại khu vực vụng Hà, trên vịnh Hạ Long.  Đặc biệt chương trình còn có sự tham qua của Ngài đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài Ted Osius (ngoài cùng bên tay trái) tham gia chương trình

Mục tiêu của hoạt động này là nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam nói chung và Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long nói riêng.  Hoạt động cũng hướng tới tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường và thúc đẩy các sáng kiến xanh từ doanh nghiệp. Bên canh đó, kết quả của hoạt động này sẽ được lập báo cáo và đăng tải trên webisite của tổ chức Thu gom rác trên biển Quốc tế (ICC).

Được sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, sáng kiến Liên minh Hạ Long-Cát Bà được khởi xướng năm 2014 nhằm xây dựng quan hệ đối tác giữa các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng địa phương nhằm chung tay hành động bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long và quần đảo Cát Bà.

Cũng trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Liên minh Hành động vì Hạ Long xanh, sáng cùng ngày, Hội Giáo dục bảo vệ môi trường Hạ Long, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD), Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN) phối hợp tổ chức sự kiện truyền thông cộng đồng với chủ đề "Thúc đẩy các sáng kiến giáo dục và bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long".

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và ngài Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã trao chứng nhận cho 12 sáng kiến điển hình, mang tính ứng dụng cao trong bảo vệ môi trường tham dự sự kiện.

Đại diện Ban Quản lý vịnh Hạ Long trình bày sáng kiến tại sự kiện

Tại sự kiện, 12 sáng kiến tiêu biểu, có tính ứng dụng cao trong bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long đã được lựa chọn trình diễn bằng hình thức sân khấu hóa, tham luận, mô hình; trong đó có 02 sáng kiến  là Lắp đặt thùng rác nổi trên vịnh Hạ Long và Thiết kế và  Lắp đặt - vận hành thử nghiệm thiết bị thu gom rác - xử lý nước lẫn dầu tự động trên biển của Ban Quản lý vịnh Hạ Long./.

Hồng Vĩnh

 


Hiện có 125 khách Trực tuyến

SƯU TẬP ẢNH

Bảng quảng cáo

ÂM NHẠC

VIDEO CLIP