Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tạm dừng hoạt động đối với 03 tàu lưu trú của công ty TNHH Hải Phong

In

Ngày 8.3, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long đã ký thông báo số 129/TB-UBND về việc tạm dừng hoạt động đối với 03 tàu lưu trú của Công ty TNHH Hải Phong.

Theo thông báo này, các tàu lưu trú nghỉ đêm gồm: Calypso Cruise, BKS QN – 3015; Oriental Sail, BKS QN – 5789 và Strarlight Cruiser, BKS QN – 7777 sẽ phải tạm dừng hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long để làm rõ các hành vi vi phạm trong quá trình kinh doanh và vận chuyển khách trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long. Thời gian tạm dừng hoạt động kể từ 14h00 phút ngày 8.3.2017 đến khi có Văn bản của UBND thành phố cho phép hoạt động trở lại.

 

Tạm giữ 02 phương tiện thủy đeo bám tàu du lịch bán hàng

In

Vừa qua, Ban quản lý vịnh Hạ Long đã phối hợp với Trạm Biên phòng Tuần Châu, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, Đội Kiểm tra trật tự đô thị và môi trường thành phố, tổ Cảnh sát thủy (công an thành phố Hạ Long) tổ chức tuần tra, kiểm soát tại khu vực vùng nước phía trước Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.

Qua tuần tra, kiểm soát Tổ công tác đã phát hiện 02 tàu vỏ gỗ, có lắp máy, không biển kiểm soát đang đeo bám vào tàu du lịch để bán hoa quả cho khách du lịch trên tàu. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra người điểu khiển 02 phương tiện là ông Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1972, chưa xác định được hộ khẩu thường trú và ông Đỗ Văn Dũng, sinh năm 1981, hộ khẩu thường trú: khu Thống Nhất 3, phường Tân An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Tại thời điểm kiểm tra, 02 đối tượng trên đã không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện; bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn điều khiển phương tiện theo quy định.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và đề nghị UBND thành phố Hạ Long ra quyết định tạm giữ 02 phương tiện vi phạm trên theo quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh:

 

Tạm đình chỉ hoạt động của tàu Hải Phong 08, BKS QN 3006 vì có hành vi vi phạm về phí tham quan vịnh Hạ Long

In

Ngày 2.3, tại khu vực hang Cỏ, vịnh Hạ Long, Tổ Tuần tra kiểm soát của Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã kiểm tra tàu du lịch Hải Phong 08, BSK QN 3006 thuộc công ty TNHH Hải Phong do ông Nguyễn Bá Cường, sinh năm 1983, trú tại xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng làm thuyền trưởng đang đưa khách du lịch lên tham quan hang Cỏ. Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng Nguyễn Bá Cường đã không xuất trình được vé tham quan điểm du lịch hang Cỏ của 13 khách du lịch nước ngoài. Hành vi của thuyền trưởng Nguyễn Bá Cường đã vi phạm về phí tham quan vịnh Hạ Long.

Ban quản lý vịnh Hạ Long lập biên bản đồng thời đề nghị cơ quan chức năng tạm đình chỉ hoạt động của tàu Hải Phong 08, BKS QN 3006 để phục vụ công tác điều tra, xác minh làm rõ các hành vi vi phạm về phí tham quan vịnh Hạ Long.

 

Công đoàn Ban Quản lý vịnh Hạ Long đạt giải nhì hội thi nấu ăn giỏi năm 2017

In

Ngày 3.3, tại Cung Văn hoá Lao động Việt Nhật đã diễn ra hội thi nấu ăn giỏi năm 2017. Hội thi do Liên đoàn Lao động thành phố Hạ Long tổ chức, chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3).

Tham gia hội thi có 20 đội đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Hạ Long. Chủ đề của năm nay “Bữa cơm gia đình ngày Chủ nhật”, các đội thi phải thực hiện phần thi nấu ăn và trình bày một mâm cơm gia đình cho 06 người; đảm bảo vệ sinh và đúng thời gian quy định; nguyên liệu được làm sạch sẵn, nhưng không được chế biến sẵn; có bản thuyết trình về món ăn trong thời gian từ 03 đến 05 phút (thuyết minh phải đưa ra nguyên liệu cần thiết và cách thức chế biến món ăn, chất dinh dưỡng của món ăn, giá cả, nguyên vật liệu…)

Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã đạt giải nhì hội thi nấu ăn giỏi năm 2017./.

Một số ảnh hội thi:

 

Cấp bách phòng chống cháy nổ cho đội tàu du lịch vịnh Hạ Long

In

Ngày 15/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã chủ trì cuộc họp bàn các biện pháp cấp bách để phòng chống cháy nổ (PCCN) và các nguy cơ khác trên các tàu du lịch nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long.

Trong những năm qua, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với tỉnh Quảng Ninh nói chung và vịnh Hạ Long nói riêng tăng lên. Để đảm bảo an toàn cho người, tài sản các tàu, du khách tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm chỉ đạo công tác phòng chống chảy nổ và các nguy cơ khác trên tàu du lịch. Hiện nay có 534 tàu vận chuyển khách du lịch trên vịnh Hạ Long. Các tàu thường được các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật. Tuy nhiên, thời gian qua đã xảy ra một số vụ cháy tàu trên vịnh, bộc lộ nguy cơ tiềm ẩn tập trung chủ yếu là tàu vỏ gỗ. Nhờ có công tác cứu hộ được tổ chức tương đối tốt nên các vụ cháy tàu không có thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về tài sản khá lớn, đồng thời đã để lại hình ảnh không đẹp về an toàn đối với khách du lịch về hoạt động vận chuyển khách du lịch trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

Từ tình hình trên, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước phải tăng cường và quan tâm đặc biệt tới việc thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ các phương tiện vận chuyển khách tham quan, lưu trú trên Vịnh, trong đó tập trung vào tàu vỏ gỗ, đồng thời bổ sung ngay các quy định cần thiết về tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ.

Đối với các tàu du lịch đang hoạt động, yêu cầu UBND thành phố Hạ Long chỉ đạo rà soát toàn bộ hợp đồng ký kết với các chủ tàu trong vận chuyển khách du lịch, yêu cầu bổ sung các cam kết, thay đổi các phương án đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy; tiến hành thay thế hệ thống thiết bị và đường dây điện chìm của tàu lưu trú vỏ gỗ; loại bỏ, tháo dỡ những vật liệu dễ cháy trên tàu; bổ sung hệ thống chữa cháy bán tự động bằng bình khí CO2…; Đối với các tàu đóng mới cần yêu cầu cao về thiết bị phòng cháy chữa cháy như trang bị hệ thống báo cháy tự động và chữa cháy bán tự động tại các khu vực, lưu ý các vị trí buồng máy phải có thiết kế phù hợp chữa cháy bằng khí CO2 khả thi khi xảy ra cháy, đảm bảo dập lửa nhưng tuyệt đối an toàn cho con người. Đồng thời thường xuyên tổ chức kiểm tra, sát hạch lại phương án cứu cháy tại chỗ đối với thuyền viên làm việc trên các tàu du lịch để rèn luyện, nâng cao ý thức trách nhiệm của thuyền viên, chủ động kiểm tra, phát hiện sớm vụ cháy và cứu hộ khẩn cấp tại chỗ.

UBND tỉnh giao đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, kiêm Trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long chủ trì, phối hợp với cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, sở Giao thông Vận tải và các đơn vị chức năng có liên quan khẩn trương triển khai các chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng thời yêu các chủ tàu và đội ngũ thuyền viên làm việc trên các tàu lịch nắm bắt, chấp hành nghiêm các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch, tài sản; tạo sự yên tâm, tin tưởng, ấn tượng tốt đẹp với du khách trong nước và quốc tế; xây dựng thương hiệu du lịch vịnh Hạ Long, Bái Tử Long./.

 


Hiện có 120 khách Trực tuyến

SƯU TẬP ẢNH

Bảng quảng cáo

ÂM NHẠC

VIDEO CLIP