Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Khái quát chung

Imprimer
There are no translations available.

Chương trình giáo dục môi trường ECOBOAT là sáng kiến của Tổ chức Bảo tồn Động thực vật hoang dã quốc tế FFI (Fauna & Flora International) và Ban quản lý vịnh Hạ Long.

Từ năm 2006-2008, dự án được Tổ chức FFI phối hợp cùng Ban quản lý vịnh Hạ Long thực hiện dưới sự tài trợ của Quỹ Sáng kiến Darwin – Vương quốc Anh.

Từ năm 2008 – 2012, dự án được thực hiện với một phần tài trợ của Tập đoàn dầu khí Santos – Australia.

Từ tháng 2/2012 đến nay Ban quản lý vịnh Hạ Long trực tiếp điều phối các chuyến đi cho các đoàn học sinh đến từ trường quốc tế.

EcoBoat là từ ghép tiếng Anh: Ecology - Sinh thái và Boat - Con thuyền, nghĩa là Con thuyền sinh thái. EcoBoat là lớp học nổi trên vịnh Hạ Long được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Với phương châm "học mà chơi, chơi mà học" EcoBoat  đã đưa các học viên tiếp cận trực tiếp với thực trạng môi trường của Di sản để nhận thấy những nguy cơ, mối đe dọa đang gây ảnh hưởng tới môi trường vịnh, đồng thời cùng thảo luận, đóng góp các ý kiến, xây dựng giải pháp bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long. Mỗi chuyến đi là một khám phá mới, các học viên được tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như: trồng rừng ngập mặn, thu gom rác thải trên mặt vịnh và ven bờ vịnh, quan trắc nước, trồng cây trên đảo,…Bên cạnh đó EcoBoat còn là nhịp cầu kết nối tình bạn, để các đoàn học sinh trong nước và quốc tế có các hoạt động giao lưu văn hóa, đóng góp từ thiện, chia sẻ khó khăn cho học sinh nghèo tại các làng chài trên vịnh và các khu vực lân cận. Đến nay EcoBoat đã tổ chức gần 300 chuyến đi cho hàng ngàn học viên trong nước và quốc tế khám phá, tìm hiểu và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và các giá trị của vịnh Hạ Long. Chương trình EcoBoat tổ chức các chuyến đi 1 ngày hoặc nhiều ngày trong phạm vi Di sản vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long và đảo Cát Bà.

 
Nous avons 129 invités en ligne