Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Các loại hình du lịch

In

Du lịch tham quan : Ngắm cảnh bình minh, hoàng hôn trên vịnh; chiêm ngưỡng vịnh Hạ Long từ trên cao (thủy phi cơ, từ trên đỉnh TiTop, núi Bài Thơ), tham quan một số hang động, đảo đá, đảo đất, tùng áng nổi tiếng trên vịnh Hạ Long: động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, áng Mê Cung... Đây là loại hình du lịch đang được du khách lựa chọn nhiều nhất khi đến với Di sản vịnh Hạ Long.

Du lịch lưu trú: Đây là loại hình du lịch riêng có, đặc trưng của Hạ Long, thu hút được nhiều khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài. Du khách sẽ được tham gia: tiệc trên du thuyền, tiệc đêm trên bãi biển; đánh bắt hải sản đêm (đánh cá, câu mực…), ngắm hoàng hôn, bình minh, tập Yoga dưới ánh bình minh tại 05 điểm neo đậu tàu nghỉ đêm: Nhà Lát - Hang Luồn, Hồ Động Tiên - hang Trinh Nữ, hòn Lờm Bò, hang Tiên Ông, Cống Đỏ.

 

Du lịch văn hóa: Tham quan các di chỉ khảo cổ tại một số hang động: Mê Cung, Tiên Ông; Khám phá không gian sinh hoạt cộng đồng tại Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn với các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể đặc trưng của ngư dân vạn chài Hạ Long xưa như: hát giao duyên, hò biển và một số phong tục tập quán mang đậm nét văn hóa của người vùng biển; Tìm hiểu tín ngưỡng thờ cúng thủy thần của người dân chài tại đền Bà Men…Tour du lịch này luôn hấp dẫn du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Di chỉ khảo cổ hang Tiên Ông
Du lịch sinh thái: Chèo thuyền nan tham quan một số hang động ngập nước (hang nền Karst) trên vịnh Hạ Long như Ba Hang, hang Luồn, Hồ Ba Hầm…; trải nghiệm việc trồng rừng ngập mặn tại vụng Ba Cửa; tìm hiểu quần thể thực vật đặc hữu trên vịnh Hạ Long như: Tuế Hạ Long tại khu vực Sửng Sốt, Tam Cung, Cọ Hạ Long tại khu Đại Thành, đảo Cát Lán, đảo Lờm Bò kết hợp khám phá quần thể Lan Hài vàng tại Mây Đèn (thường nở hoa vào tháng 7 và tháng 8 hàng năm); tận hưởng những giây phút thư giãn chơi đùa và chụp những bức ảnh lưu niệm cùng đàn khỉ vàng tại hang Luồn.
Du lịch mạo hiểm: Với những du khách ưa khám phá và yêu thích sự mạo hiểm, Hạ Long sẽ là điểm đến vô cùng hấp dẫn và thú vị. Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác đặc biệt khi lướt trên những ngọn sóng với trò chơi moto nước tại đảo TiTop, hang Luồn.., chèo thuyền kayak luồn lách qua những đảo đá, bơi lội thỏa thích với những con sóng, hay leo núi tại đảo TiTop, đảo Soi Sim để thu vào tầm mắt phong cảnh hùng vĩ của vịnh Hạ Long…

Du lịch giải trí, mua sắm: Đến với khu nuôi trai cấy ngọc vụng Tùng sâu và Vông Viêng, du khách sẽ được giới thiệu về các loài trai được nuôi cấy, phương pháp nuôi cấy ngọc và các công đoạn thu hoạch, chế tác ngọc trai, chọn cho mình những sản phẩm ngọc trai ưng ý với mức giá phù hợp như: nhẫn, khuyên tai, chuỗi hạt, mặt dây chuyền... hay những đồ lưu niệm được làm từ vỏ trai có ý nghĩa cho chuyến tham quan Hạ Long; Thư giãn, tắm biển, tắm nắng, tận hưởng cảm giác êm ái khi đặt chân trên các bãi cát trắng, hoang sơ như Cát Oăn, Bàn Chân, Lưỡi Liềm...

 
Hiện có 108 khách Trực tuyến