Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Đảo Tuần Châu

印刷
There are no translations available.

Đảo Tuần Châu là một đảo đất nằm ở phía Tây của vịnh Hạ Long, cách trung tâm thành phố Hạ Long chừng 10km. Đây là một đảo đất lớn có diện tích khoảng 710 ha, được chia thành 2 khu: khu du lịch và khu dân cư.

Trước năm 1997, Tuần Châu chỉ là một xã nghèo trực thuộc thành phố Hạ Long, trên đảo không có điện, nước, giao thông bị cách biệt với đất liền. Năm 1998, công ty TNHH Âu Lạc đã cho xây dựng con đường nối đảo với quốc lộ 18A dài hơn 2km. Sau khi con đường được hoàn thành, dự án Khu du lịch và Giải trí quốc tế Tuần Châu, Hạ Long cũng được triển khai. Từ một hòn đảo hoang sơ, Tuần Châu đã trở thành điểm đến không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước.

Đến đây du khách được tham quan và trải nghiệm các công trình, dịch vụ đặc sắc như: câu lạc bộ cá heo, hải cẩu, trình diễn ca múa nhạc, rạp xiếc, câu lạc bộ biểu diễn cá sấu, tắm biển, khu ẩm thực Việt Nam, quần thể các cụm biệt thự khách sạn, khu vui chơi giải trí dưới nước, tham quan vịnh Hạ Long bằng trực thăng, hệ thống sân gold...

Đặc biệt tại đây còn có hệ thống cảng tàu khách được xây dựng với quy mô hiện đại theo phong cách của các bến cảng châu Âu, có thể tiếp nhận trên 2000 tàu. Hệ thống cảng Tuần Châu được Tổ chức kỷ lục Guiness Việt Nam trao chứng nhận kỷ lục Guiness Việt Nam năm 2014 “cảng du thuyền nhân tạo Tuần Châu - vịnh Hạ Long lớn nhất Việt Nam”.

Từ Tuần Châu, du khách có thể đến tham quan khu dự trữ sinh quyển Cát Bà qua hệ thống phà Tuần Châu chỉ mất khoảng 45 phút với 6-10 chuyến/ngày (bao gồm cả chuyến đi và chuyến về). Quý khách muốn tìm hiểu thêm thông tin về Tuần Châu có thể truy cập trang web: tuanchau-halong.com.vn

 
現在
 ゲスト 122 人
 がオンラインです