Thực tập phương án phòng chống thiên tai, cháy nổ và cứu hộ cứu nạn, ứng phó sự cố tràn dầu trên vịnh Hạ Long năm 2020

     Sáng 16/6, tại điểm quản lý nghỉ đêm Cống Đỏ, trên vịnh Hạ Long, Ban Quản lý vịnh Hạ Long phối hợpvới phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức thực tập phương án phòng chống thiên tai, cháy nổ, cứu hộ cứu nạn, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và ứng phó sự cố tràn dầu trên vịnh Hạ Long năm 2020.
     Tham gia diễn tập có gần 40 viên chức, người lao độngBan Quản lý vịnh Hạ Long, nhân viên công ty Cổ phần Ngọc Trai Hạ Long, công ty Cổ phần du thuyền Đông Dương, công ty Cổ phần xây dựng Trí Gia, Hợp tác xã dịch vụ Du lịch vạn chài Hạ Longvà hộ kinh doanh cá thể Đỗ Văn Long.
     Với các tình huống giả định ‘chữa cháy, phối hợp sơ tán người và tài sản’, “cháy lớn, có người bị nạn, sơ cứu nạn nhân” và ‘cháy lớn, có tràn dầu, tổ chức ứng phó sự cố tràn dầu khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn”, các lực lượng tham gia diễn tập nhanh chóng triển khai các hoạt động như tuyên truyền, thực hiện chữa cháy, sơ tán con người và tài sản khi xảy ra sự cố...
     Đây là một hoạt động thường niên nhằm diễn tập các biện pháp ứng phó sự cố nếu có xảy ra, giúp giảm nhẹ thiệt hại đối với người và tài sản, nhanh chóng phục hồi các hoạt động, hạn chế ảnh hưởng xấu tới môi trường và tình hình an ninh trật tự trên vịnh Hạ Long.
     Các lực lượng tham gia diễn tập đã hoàn thành tốt các nội dung đề ra. Kết thúc cuộc diễn tập, Ban tổ chức đã rút kinh nghiệm về phương án phòng, chống thiên tai, cháy nổ và cứu hộ cứu nạn./.
     Một số hình ảnh tại buổi tiễn tập:
 
 
Hoàng Hương
 

Đối tác khách hàng