Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 2020: Vì một hành tinh xanh và "đa dạng sinh học"

Ngày Môi trường thế giới diễn ra hàng năm vào ngày 5/6. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng hàng đầu của Liên Hợp quốc (LHQ) để thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới.
Theo Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc, năm 2020 là năm dành cho sự cấp thiết và hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng mà con người phải đối mặt với thiên nhiên, là cơ hội để kết hợp đầy đủ hơn các giải pháp dựa trên thiên nhiên vào hành động khí hậu toàn cầu.
Trong những năm qua, ngày Môi trường thế giới đã trở thành sự kiện toàn cầu, được hàng triệu người ở hơn 100 quốc gia, tổ chức tham gia. Bắt đầu từ năm 1982, Việt Nam tham gia Ngày môi trường thế giới và có nhiều hoạt động hưởng ứng, các sự kiện tập trung vào việc nâng cao nhận thức cũng như hành động của mọi người trong việc sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn năng lượng; tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải; chống rác thải nhựa, bảo vệ nguồn nước, khí tượng, động vật hoang dã...Tham gia làm sạch môi trường biển là một trong những hoạt động thường xuyên của Ban Quản lý vịnh Hạ Long
 

 Cùng với sự tham gia của Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh nói chung và Ban Quản lý vịnh Hạ Long nói riêng đã có nhiều hoạt động kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ Di sản vịnh Hạ Long bằng những hành động nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa như: không mang và sử dụng sản phẩm từ nhựa dùng một lần khi tham quan vịnh Hạ Long; phân loại rác thải; trồng nhiều cây xanh; bảo vệ nguồn nước... Các hoạt động không chỉ hướng tới mục tiêu bảo tồn nguồn tài nguyên biển và đại dương, ngăn chặn ô nhiễm nhựa bảo vệ môi trường; khuyến khích các giải pháp đổi mới vì một môi trường biển khỏe mạnh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo tồn, phát huy giá trị Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long../.
 

Hương Quỳnh


Đối tác khách hàng