Ban Quản lý vịnh Hạ Long tham dự kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 15 Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới

Từ ngày 16 đến ngày 20/10, tại quậnToyama, Nhật Bản, kì họp đại hội đồng lần thứ 15 Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giớivới chủ đề “Hướng tới tương lai” đã được tổ chức vớisự tham dự của gần 200 đại  biểu gồm ban lãnh đạo Câu lạc bộ và đại diện của 34 vịnh thành viên.
 

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự kỳ họp, đoàn Việt Namgồm vịnh Hạ Long(Quảng Ninh),vịnh Lăng Cô(Huế), vịnh Nha Trang (Khánh Hòa), vịnh Lan Hạ (Hải Phòng), trong đó, vịnh Hạ Long tham dự với vai trò là Phó chủ tịch phụ trách khu vực châu Á và vịnh Lan Hạ tham dự với tư cách là ứng cử viên đệ trình hồ sơ xin gia nhập Câu lạc bộ.
Hội nghị đã tiến hành các phiên chính thức để thảo luận về giải pháp bảo vệ các vịnh từ sự biến đổi khí hậu, phát triển du lịch không kiểm soát, môi trường… Trong 7 cuộc thảo luận bàn tròn sẽ thống nhất nội dung của 5 chủ đề quan trọng về sự phát triển bền vững của câu lạc bộ trong 20 năm tiếp theo để đưa vào Tuyên bố chung Toyama về định hướng phát triển bền vững theo 17 mục tiêu của Liên Hợp Quốc. 
Kỳ họp Đại hội toàn thể lần thứ 15 là diễn đàn để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, giải pháp về một chủ đề ở phạm vi toàn cầu tác động đến tất cả các quốc gia, đó là: cân bằng giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường. Kỳ họp cũng là một cơ hội quan trọng để thảo luận về tương lai của Câu lạc bộ trong 20 năm tới. Cũng tại kỳ họp, vịnh Pujada (Philipine) và vịnh Lan Hạ (Việt Nam) đã được kết nạp làm thành viên mới của Câu lạc bộ.
Trong thời gian dự kỳ họp, đoàn Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã có nhiều cuộc tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm quản lý với chính quyền các địa phương có vịnh đẹp của Nhật Bản và các quốc gia khác trên thế giới. Những kinh nghiệm, giải pháp được chia sẻ tại kỳ họp sẽ góp phần giúp Ban Quản lý vịnh Hạ Long nghiên cứu áp dựng trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy bền vững Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long./.

 

Thu Huyền - Hoàng Hương


Đối tác khách hàng