Áp dụng chính sách kích cầu, khách thăm vịnh Hạ Long tăng đáng kể

     Vịnh Hạ Long từ trước đến nay luôn khẳng định vị trí quan trọng trong bản đồ du lịch Việt Nam. Kể từ sau khi dịch bệnh Covid-19 được khống chế tại Việt Nam, Hạ Long đã nhanh chóng sôi động trở lại. Trong 2 tuần gần đây, trung bình mỗi ngày Hạ Long đón khoảng trên 13 nghìn lượt khách, đặc biệt trong 2 ngày cuối tuần vừa qua lượng khách tham quan Vịnh đạt gần 60.000 lượt, trong đó khách thăm vịnh, trong đó khách nghỉ đêm trên vịnh đạt gần 5.000 lượt.

 


     Trước đó, ngày 14/5, tỉnh Quảng Ninh có quyết định miễn phí tham quan vịnh Hạ Long  (ban ngày) cho khách du lịch trong tháng 5; giảm 50% phí tham quan trong tháng 6 và 7/2020. Chưa dừng lại ở đó, liên tiếp cho chuỗi kích cầu, tại kỳ họp thứ 18 (diễn ra ngày 8 - 9/7), Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh khóa XIII đã quyết nghị hỗ trợ kích cầu du lịch đối với khách lưu trú trên vịnh Hạ Long. Theo đó, từ ngày 10/7 đến hết tháng 9/2020, tất cả khách du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long sẽ được giảm 50% giá vé vào điểm tham quan.

 

     
     Có thể nói, sau 2 tháng áp dụng chính sách kích cầu du lịch, lượng khách tham quan vịnh Hạ Long đã tăng đáng kể. Mặc dù hiện nay dịch Covid 19 tại một số quốc gia còn diễn biến phức tạp, nhưng tại Việt Nam, trong vài tháng qua đã không có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng. Thêm đó, với sự nỗ lực của chính quyền tỉnh Quảng Ninh thông qua chiến dịch kích cầu, việc thu hút du khách cũng là một trong những biện pháp giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trên vịnh Hạ Long./.

 

Hoàng Hương


 


Đối tác khách hàng